คลังบทความไซ-ไฟคลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมด


Pacific Rim Movie Novelization (ภาคหนังสือนวนิยาย)
เสริม: ข้อมูลบางส่วนที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดในภาคภาพยนตร์

Director: Guillermo del Toro
Writers: Travis Beacham (screenplay), Guillermo del Toro (screenplay)
Stars: Charlie Hunnam, Idris Elba, Charlie Day


บทความเนื้อหาโดย: "Kris Dangsurisri"
1. ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการ drift ระหว่างคนขับทั้งสอง

ผลที่เกิดขึ้นจากการที่คนขับสองคนขับเยเกอร์ด้วยกันบ่อยๆ คือทำให้ทั้งสองคนมีการแชร์ความสามารถกัน เช่น เริ่มแรกอาจมีคนใดคนหนึ่งต่อสู้ได้ดีกว่า แต่หากผ่านการ drift บ่อยๆเข้าสุดท้ายก็จะมีความสามารถเท่าๆกัน เล่นหมากรุกก็มักจะเสมอกัน ลักษณะนิสัยก็จะคล้ายๆกันในที่สุด นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงทางจิตใจเช่น การสื่อถึงกันได้แบบที่รับรู้ถึงอารมณ์ ความรู้สึกของกันและกัน(รูปแบบเดียวกับที่ฝาแฝดรู้สึกถึงอีกฝ่าย) แม้ไม่ได้ผ่าน drift ก็ตาม2. ทำไม major pentecost ถึงรู้ว่าตัวเองจะตายหากขับเยเกอร์อีกครั้ง

หากดูผ่านๆอาจเข้าใจว่าเป็นเพราะรังสีจากหุ่นรุ่น mark 1 ที่ไม่มีแผงกั้นรังสีที่มิดชิด ทำให้เขาเป็นมะเร็งและเลือดที่ไหลออกมานั่นเป็นผลจากพิษรังสี (บทในหนังก็บอกไว้อย่างนั้น) แต่จริงๆแล้วนั่นเป็นสาเหตุรอง สมองและระบบประสาทของ pentecost เสียหายจากการขับ coyote tango เพียงคนเดียวเป็นเวลา 30 นาที เพื่อช่วย mako เนื่องจากคนขับผู้ช่วยของเขาหมดสติไประหว่างการต่อสู้ (คนขับผู้ช่วยของเขาเป็นมะเร็ง) โชคดีที่ pentecost รอดมาได้ แต่ก็ต้องกินยาไปตลอดชีวิตและขับเยเกอร์ไม่ได้อีก ในหนังสือบอกด้วยว่า raleigh ก็เจอปัญหาเดียวกันจากการขับ gypsy danger คนเดียว แม้จะไม่รุนแรงเท่าแต่ก็ทำให้การควบคุมร่างกายด้านซ้ายของเขาไม่สมบูรณ์ 100%3. ทำไม kaiju cat.4-5 สามตัวสุดท้ายถึงวนไปวนมาแถวๆประตูมิติ ไม่ออกมาเพ่นพ่านที่อื่น

เพราะว่าการ drift ระหว่าง newton, gottlieb และไคจูเบบี้ทำให้ precursor (มนุษย์ต่างดาวที่คุมไคจู) รู้ถึงแผนการของ pentecost (ผ่านระบบแชร์ข้อมูล hive mind ของไคจู) และต้องการปกป้องประตูมิติไว้4. ทำไม striker eureka, crimson typhoon, cherno alpha ตายง่ายจัง

ไคจูทั้งสองตัวที่ถูกส่งมาเป็นตัวที่ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดเยเกอร์ทั้งสาม เนื่องจาก precursor คอยสังเกตุและพัฒนาไคจูให้แก้ทางเยเกอร์อยู่ตลอดเวลา แต่ gypsy danger หายไปร่วม 5 ปี ไม่มีใครคิดว่าเยเกอร์ตัวนี้ยังอยู่ และไม่รู้ความสามารถของมันเลย ทำให้ gypsy danger ได้เปรียบ5 โลกของมนุษย์ต่างดาวเป็นยังไง

ในหนังสือเรียกมันว่า anteverse เป็นดาวที่ชาว precursor อาศัยอยู่ ดวงอาทิตย์ของพวกเขากำลังจะมอดและกลืนกินดาวในไม่ช้า ทำให้พวกเขาต้องรีบบุกโลกเพื่ออพยพ ในหนังสือยังให้รายละเอียดด้วยว่าทหารชีวะของ precursor บางส่วนมีขนาดใหญ่กว่า kaiju category 5 เสียอีก

* สังเกตุ ขนาดของ ชาว precursor เทียบกับหุ่น gypsy (แสดงว่าขนาดน่าจะใกล้เคียงมนุษย์ ?) / และฉากที่เห็นก็น่าจะที่ดาวบ้านเกิดพวกเขานั่นเอง ?ปล. เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pacific Rim ที่บทความ Pacific Rim Comic และ Pacific Rim รีวิว +เชิญแวะไปติดตามอัพเดท-แชร์ข้อมูลใหม่ๆ รวมทั้งพูดคุยกันได้ที่ แฟนเพจ สนทนาไซ-ไฟ ครับ