คลังบทความไซ-ไฟคลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดIndependence Day 1996-2016 : 20ปี ประกาศอิสรภาพจากเอเลี่ยน!


"มนุษยชาติ คำนี้ควรมีนิยามใหม่สำหรับทุกคนในปัจจุบัน เราไม่ควรจะขัดแย้งกันด้วยความแตกต่างเล็กๆน้อยๆอีกต่อไป...เราต้องมีชีวิตต่อไป เราต้องรอด วันนี้เรามาฉลองให้กับวันแห่งอิสรภาพของเรา" --- แถลงการณ์ประธานาธิปดี 'วิทมอร์' / ใน ID4 (1996)


*เบื้องต้น เกร็ดความรู้ : ที่มาชื่อหนัง Independence Day : มาจากกรณีประวัติศาสตร์จริงคือ ... ในวัน 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2319 วันชาติสหรัฐอเมริกา (Independence Day) โดยอาณานิคมของสหราชอาณาจักร 13 แห่งในดินแดนอเมริกาได้ออก "คำประกาศเอกราชจากสหราชอาณาจักร" (Declaration of Independence) ต่ออังกฤษ ก่อให้เกิดประเทศใหม่ชื่อว่า "สหรัฐอเมริกา" (United State of America) ขึ้น

ผู้ร่างคำประกาศคือ โธมัส เจฟเฟอร์สัน (Thomas Jefferson) ซึ่งต่อมาได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 3 ของประเทศ การประกาศดังกล่าวได้กลายเป็นพื้นฐานระบอบประชาธิปไตยของประเทศนี้ ... ตัวอย่างประโยคสำคัญส่วนหนึ่งในแถลงการณ์ ประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา... " เราถือว่าความจริงต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ประจักษ์แจ้งอยู่ในตัวเอง นั่นคือ มนุษย์ทุกคนถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน และพระผู้สร้างได้มอบสิทธิบางประการที่จะเพิกถอนมิได้ไว้ให้แก่มนุษย์ ในบรรดาสิทธิเหล่านั้นได้แก่ ชีวิต เสรีภาพและการเสาะแสวงหาความสุข " ...ประโยคนี้ ถูกเรียกว่าเป็น "หนึ่งในประโยคที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในภาษาอังกฤษ" และเป็น "คำที่ทรงอำนาจและผลกระทบมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน"

"เรารู้เสมอว่าพวกมันต้องกลับมา" ... หลังจากที่ INDEPENDENCE DAY (1996) หรือ ID4 ภาคแรก ถูกจำกัดความให้เป็นอีกภาพยนตร์ไซไฟยอดเยี่ยม --- มหากาพย์ตอนใหม่ INDEPENDENCE DAY: RESURGENCE(2016) จึงต้องสานต่อไปกำหนดฉายโรงภาพยนตร์ – 23 มิถุนายน 2016

-- ตัวอย่าง Independence Day: Resurgence (2016) --

- ภาค Resurgence(2016) งานนี้ "ตัวแม่"! มาเอง -บันทึกประวัติศาสตร์ย่อ "The War of 1996" : United We Survive / รวมกันเราอยู่! : เป็นการเท้าความเหตุการณ์สำคัญตามลำดับปี นับจากหลังเหตุการณ์ ID4 ภาคแรก(1996) เป็นต้นไป เพื่อเชื่อมกับภาคใหม่ล่าสุด ID4 : Resurgence (2016) ที่จะมาถึงนั่นเอง ... รายละเอียดตามล่างนี้

* คลิปไวรัลพิเศษสำหรับ(โปรโมท) Independence Day: Resurgence (2016) : The War of 1996 Piece อันเป็นสกู๊ปรายงานพิเศษ เกริ่นถึงประวัติศาสตร์สงครามกับเอเลี่ยนที่ผ่านมา, ที่มาขององค์กรพิเศษ ESD และมาตรการเตรียมรับมือป้องกันภัยจากเอเลี่ยน


- เริ่มต้นที่ปี 1996
: หลังจากที่ยานแม่ของพวกเอเลี่ยนถูกพิชิตไป จากเรื่อวราว ID4 ภาคแรก ... โลกก็ต้องทำการฟื้นฟูขนานใหญ่ และเตรียมการรับมือ กับการอาจถูกโจมตีอีกครั้งที่อาจเกิดขึ้นไม่ทันตั้งตัวเมื่อไหร่ก็ได้
... คาดกันว่ามันต้องกลับมาแน่ในอนาคต

-- ตัวอย่างเหตุการณ์ ยานอวกาศบุกโลก/เอเลี่ยนบุกโลก ใน ID4 ภาคแรก (1996) --


- 1998:
โลกจัดตั้งพันธมิตรแห่งโลกสันติภาพโลกขึ้น ทั้งตั้งกลุ่ม ESD (Earth Space Defense) หรือ "หน่วยปกป้องโลกและอวกาศ" เป็นการร่วมมือกันระดับนานาชาติ เพื่อเฝ้าระวังการกลับมาของเอเลี่ยน

- 1999: กองทัพนานาชาติ, องค์กรค้นคว้าวิจัยต่างๆทั่วโลก และ ESD ได้ร่วมมือกันศึกษาและนำเทคโนโลยีต่างดาวมาประยุกต์ใช้ในการเครื่องบินที่มีเกราะสนามพลังป้องกันได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

- 2001: ที่แอฟริกา ยานบังคับการของเอเลี่ยนตกที่นั้นเมื่อครั้งเหตุการณ์สืบเนื่องจาก ID4(1996) ยังมีพวกเอเลี่ยนหลงเหลือบนโลก พวกมันได้รวบรวมกองกำลังขึ้นอีกครั้ง บนพื้นที่คองโก เมืองโดยรอบถูกทำลายไปอย่างมาก ต้องใช้เวลาถึง 5 ปี ในการรบกับฐานเอเลี่ยนที่ นั้น จนพวกเราเอาชนะเอเลี่ยนได้ ในที่สุด

- 2003: องค์กรค้นคว้าวิจัย สามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์สร้างเป็นอาวุธต่างๆ รวมถึงนำมาพัฒนาเทคโนโลยีด้านอื่น ก่อเกิดการก้าวกระโดนของเทคโนโลยีครั้งสำคัญ

- 2007: กัปตัน "Steven Hiller"(วิลสมิธ) วีรบุรุษเมื่อครั้ง 1996... ตาย! จากความผิดพลาดในการทดสอบเครื่องบินรุ่นใหม่ ...โครงการวิจัยพัฒนาต่างๆ จึงกลับไปทบทวนศึกษาปรับปรุงกันใหม่อีกครั้ง

"ตอกย้ำให้พวกมันรู้ว่า โลกไม่ได้มีไว้ให้ยึด" --- "Dylan Hiller" ทายาท Steven Hiller(วิลสมิธ)

- มีฉากสั้นๆ ในตัวอย่างภาค Resurgence(2016) : สื่อการจากไปของ "Steven Hiller"(วิลสมิธ) และ ทายาท(ลูกชาย)ที่ดำเนินรอยตามเขา -


- 2009: โลกตั้งฐานหน้าด่านป้องกันแรกที่ ดวงจันทร์ โดยมีประเทศจีน เป็นผู้ดูแลกำกับเป็นหัวเรือใหญ่

- 2011: โลกมีอุปกรณ์สื่อสาร มือถือสมาทโฟน อันมีที่มาจากการประยุกต์เทคโนโลยีของเอเลี่ยน เป็นต้นแบบนั่นเอง

- 2014: เครื่องบินรุ่นใหม่ที่ได้จากการศึกษาเทคโนโลยีของเอเลี่ยน อันพัฒนาอัพเกรดด้านต่างได้ดีกว่าเดิมมาก ถูกสร้างขึ้นสำเร็จ และเป็นอาวุธความหวังสำคัญในการปกป้องต่อต้านภัยจากเอเลี่ยน

- 2016: ดาวต่างๆในระบบสุริยะหลายดาว ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นป้อมปราการด่านหน้า เพื่อเตรียมรับมือการกลับมาของเอเลี่ยน ดวงจันทร์ถูกดูแลโดยจีน ดางอังคารโดยฝรั่งเศส ดวงจันทร์ของดาวเสาร์ดูแลโดยรัสเซีย เป็นต้น ... หลังจากนั้นใน INDEPENDENCE DAY: RESURGENCE 2016 เรื่องราวจะดำเนินต่อไปยังไง ก็ต้องไปรับชมหนังเต็มๆต่อไป ... กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ – 23 มิถุนายน 2016


* เครดิตที่มา+สนในเพิ่มเติมที่รายละเอียดเกี่ยวกับ The War of 1996 ที่เว็บทางการได้ที่ http://www.warof1996.com/*เสริม: เกร็ดตำนาน "Area 51" พื้นที่ลับ UFO/เอเลี่ยน!?

(+หากสนใจตำนาน เอเลี่ยนพันธุ์ต่างๆ ที่ลือว่า มีคนเคยเจอมาจริงๆ? เพิ่มเติมสมทบคลิกตามไปที่ บทความ พันธุ์มนุษย์ต่างดาว )

ในหนัง ID4 ภาคแรก (1996) มีอ้างอิงใช้กรณี "แอเรีย 51" มาเป็นลูกเล่น องค์กรลับ/ฐานวิจัยค้นคว้าศึกษาทั้งยานอวกาศUFO และตัวเอเลี่ยน ซึ่งเผยว่าพวกเขามาสำรวจโลกลับๆช้านานแล้ว ก่อนที่จะเกิดการบุกโลกอย่างเปิดเผยในหนัง ซึ่งท้องเรื่อง แม้แต่ระดับ ประธานาธิปดี 'วิทมอร์' ก็ไม่เคยรู้ ว่า แอเรีย 51 เป็นฐานลับค้นคว้าเรื่องเอเลี่ยนด้วย เพิ่งมาทราบตอนหลังเมื่อภาวะสงครามคับขันแล้ว

-- บรรยากาศห้องวิจัย เอเลี่ยน ใน Area 51 / จากหนัง ID4 ภาคแรก (1996) --


* ส่วน แอเรีย 51 (Area 51) ในความเป็นจริงนั้น เบื้องต้นเป็นชื่อเรียกของฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ในสหรัฐอเมริกาตะวันตก ห่างจากดาวน์ทาวน์ในลาสเวกัส 83 ไมล์ (133 กม.) ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของ "กรูม เลก" ในบริเวณพื้นที่ทางทหารการบินลับขนาดใหญ่ มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาและทดสอบอากาศยานและระบบอาวุธ
ฐานทัพลับนี้ตั้งอยู่ในเขตทดสอบและฝึกซ้อมเนวาดาในพื้นที่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ อันกว้างขวาง ถึงแม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะดำเนินงานโดยฐานทัพทางอากาศที่ 99 (99th Air Base Wing) ที่ฐานทัพอากาศเนลลิส (Nellis Air Force Base) สิ่งอำนวยความสะดวกในกรูมเลกนี้ดำเนินการเสริมให้กับศูนย์ทดสอบกองทัพอากาศ (Air Force Flight Test Center (AFFTC)) ที่ฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดส ในทะเลทรายโมฮาวี ราว 186 ไมล์ (300 กม.) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรูม และยังเป็นที่รู้จักของศูนย์ทดสอบฐานทัพอากาศกองที่ 3 (Air Force Flight Test Center (Detachment 3) ... แต่เนื่องจากความเข้มงวดด้านการปกปิดความลับของฐานทัพ ทำให้มักถูกตั้งประเด็นว่าเป็นทฤษฎีสมคบคิด ในเรื่องวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ หรือ UFO พวกเอเลี่ยน นั่นเอง ... ซึ่งจะจริงเท็จหรือแค่เรื่องกุลวงโลกประการใด ยังไม่อาจยืนยันแน่ชัดได้ และยังคงกล่าวขวัญโต้แย้งเรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน

-- บางข้อมูล เกี่ยวกับ Area 51 (มีเค้าความจริง หรือแค่จัดฉาก-ทฤษฎีสมคบคิด? ลวงโลก) * โปรดใช้วิจารณญาณ --ปล. *ข้อมูลเสริมอื่นๆ + แชร์คุยกันที่ แฟนเพจ สนทนาไซ-ไฟ